Lời Khuyên Của Bác Sĩ Về Bệnh Đau Vai Gáy

Bệnh đau vai gáy ngày nay xuất hiện nhiều hơn ở giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng, lái xe do tính chất công việc thường xuyên phải giữ vùng vai gáy ở một tư thế cố định. Dưới đây là những thông tin bệnh lý mà các bạn cần nắm vững để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bệnh đau vai gáy phổ biến ở dân văn phòng

Triệu chứng sẽ xuất hiện tăng dần theo mức độ nghiêm trọng của bệnh

Thường xuất hiện vào sáng sớm lúc ngủ dậy hoặc sau khi lao động nặng nhọc hoặc bị nhiễm lạnh.
Đau tăng khi đứng, đi, ngồi lâu, ho, hắt hơi, vận động cột sống cổ, khi thời tiết thay đổi ; giảm khi nghỉ ngơi.
Cơn đau có thể nhanh chóng chấm dứt và không tái lại nhưng nó cũng có thể kéo dài vài ngày, vài tháng
Cơn đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả ở hai bên khiến nó bị tê mỏi , cảm giác nặng nề và khó khăn trong vận động.
Cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đi đứng loạng choạng, khó nuốt (uống nước bị sặc hoặc nghẹn), đồng thời có thể xảy ra rối loạn chức năng, liệt các dây thần kinh VIII, X, XI…
Nhiều trường hợp tình trạng bệnh kéo dài dẫn đến người bệnh luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, không tập trung, tư duy kém… ảnh hưởng lớn tới chất lượng sống của người bệnh.

Khi bị đau mỏi vai gáy, nếu bệnh kéo dài vài ngày mà không có chiều hướng thuyên giảm thì tốt nhất bạn nên đi khám bệnh để tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó và có cách khắc phục kịp thời.

Cần có tư thế ngồi làm việc chuẩn chỉnh để đảm bảo sức khỏe cho bản thân

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh đau vai gáy

Nguyên nhân 1: Do tư thế nằm ngủ và hoạt động

Tư thế nằm ngủ và hoạt động cũng là yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến vai gáy. Những người hay nằm nghiêng, co quắp hay những người hoạt động sai tư thế khiến cho lượng máu lưu thông kém , các tế bào bị thiếu oxy dẫn đến vùng vai gáy bị đau nhức. Nếu sau 1 giấc ngủ dài mà sáng dậy vùng vai gáy của bạn bị đau ê ẩm thì hãy xem lại tư thế nằm của mình hoặc cũng có thể vấn đề xảy ra khi chiếc gối của bạn quá cao. Bình thường gối đầu cao từ 10cm trở xuống là phù hợp với độ cong sinh lý của cột sống cổ. Sau vài tiếng đồng hồ đi xe đò hay ngồi xem tivi vùng vai gáy không có chỗ tựa thích hợp nó cũng bị đơ cứng.

Nguyên nhân 2: Là biểu hiện bước đầu của một số bệnh lý khác

Chứng bệnh này còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ, ung thư, lao, u hố sau…

Nguyên nhân 3: Do tính chất của một số công việc

Do tính chất của công việc khiến vùng cổ ít hoạt động, hoạt động quá nhiều hoặc không có điểm tựa , điển hình là các nghề lái xe, sơn trần, nha sĩ, nhân viên văn phòng làm việc với máy tính…

Trước những mối nguy hại không hề đơn giản của bệnh viêm đau cổ vai gáy, người bệnh cần có phương án chuẩn bị sẵn sàng để sớm điều trị dứt điểm tránh những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay trên thị trường có những sản phẩm hỗ trợ điều trị và giúp phục hồi xương khớp rất tốt như Cường Gân Khớp, Dr Nano canxicare, đây là những sản phẩm đã nhận được phản hồi rất tích cực của người bệnh sau một thời gian trải nghiệm sản phẩm. Hy vọng đây sẽ là một kinh nghiệm quý báu cho những bệnh nhân mắc các vấn đề về xương khớp.

Bình Luận
BẠN ĐANG ĐAU NHƯ THẾ NÀO?

Hãy để lại thông tin,
Chuyên viên Bệnh xương khớp sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

HỌ TÊN:

SỐ ĐIỆN THOẠI:
TÌNH TRẠNG BỆNH:

(*) Mọi thông tin cá nhân đều được bảo mật an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.